Truy cập nội dung luôn

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỘ ĐỘ

bản đồ hành chính bản đồ hành chính

Như Ngày Hôm Qua

thăm dò dư luận thăm dò dư luận

Bạn thấy trang thông tin này thế nào ?
% Bình chọn
0% 0 a. Phong phú,đầy đủ
0% 0 b. Tốt
0% 0 c. Tạm được
0% 0 d. Ý kiến khác

Tổng bình chọn: 0

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 156268

Quy hoạch kế hoạch Quy hoạch kế hoạch

« Quay lại

Tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", trong suốt 70 năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách đối với người có công với cách mạng; các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương đã tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả; các tầng lớp nhân dân, các tổ chức và cá nhân ngày càng tích cực tham gia các họat động đền ơn, đáp nghĩa; góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người có công và gia đình có công. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận gia đình người có công với cách mạng gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc chưa được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước; một số trường hợp người có công vì nhiều lý do chưa được công nhận kịp thời, đặc biệt vẫn còn nhiều hài cốt liệt sỹ chưa được quy tập, chưa xác định được danh tính; một số vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách đối với người có công còn để kéo dài.

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Thủ tướng chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền và thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 31 về gải quyết việc làm cho con liệt sỹ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng và Chỉ thị số 02 về tăng cường thực chiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Giao Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với các bộ ngành, địa phương tổng kết, đánh giá toàn diện những bất cập, vướng mắc trong thực hiện chính sách pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; nghiên cứu, tham mưu ban hành Luật ưu đãi người có công với cách mạng. Hoàn thiện Đề án cải cách chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trong năm 2018; phối hợp giải quyết căn bản số hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công theo quy định. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc xác nhận và thực hiện giải quyết chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; đẩy nhanh tiến độ triển khai Đề án về xác định danh tính hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin. Triển khai các hoạt động cấp quốc gia kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Bộ Quốc phong tiếp tục đẩy mạnh công tác rà phá bom mìn; tìm kiến, quy tập hài cốt liệt sỹ; phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và xã hội tổ chức, triển khai thực hiện Đề án về chế độ chính sách đối với người Việt Nam có công định cư ở nước ngoài sau khi có kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Bộ công an phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và xã hội trong việc cung cấp xác minh thông tin liên quan đến người tham gia cách mạng bị mất tin, mất tích hoặc xác minh lý lịch nhân thân trong quá trình xác lập hồ sơ đề nghị công nhận người có công với cách mạng. Ban Thi đua khen thưởng xem xét, đề nghị khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", người có công, gia đình người có công tiêu biểu.  Bộ Thông tin Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về chính sách ưu đãi người có công, biểu dương người tốt việc tốt và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"

Văn hóa

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

                                                                                                                         CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HỘ ĐỘ - HUYỆN LỘC HÀ

                                                                                                                         Cơ quan chủ quản: UBND xã Hộ Độ

                                                                                                                         Phụ trách nội dung: Phòng VHTT xã Hộ Độ

                                                                                                                         Điện thoại:  

                                                                                                                         Email: ubxahodo@hatinh.gov.vn

                                                                                                                         Ghi rõ nguồn www.xahodo.hatinh.gov.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.